TV& VIDEO

Điện lực Kon Tum khắc phục điện lưới sau mưa bão

Phúc TrưởngCập nhật 19:08 ngày 19/12/2020

VTV.vn - Sau mưa bão, ngành điện lực Kon Tum đã huy động nhân lực, máy móc tập trung khắc phục, gia cố lưới điện, đảm bảo cung cấp điện lại cho người dân nhanh chóng, ổn định.

Tại tỉnh Kon Tum, sau những đợt mưa bão trong thời gian vừa qua, hệ thống lưới điện trên địa bàn tỉnh đã bị thiệt hại nặng. Có thời điểm hơn 42% khách hàng bị mất điện, do vậy sau mưa bão ngành điện lực Kon Tum đã huy động khẩn trương nhân lực, máy móc và phương tiện tập trung khắc phục, gia cố hệ thống lưới điện. Đảm bảo cung cấp điện cho người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống, đặc biệt là người dân ở những vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn.

Trong quá trình khắc phục mạng lưới điện cho người dân, điện lực Kon Tum gặp không ít khó khăn. Nhất là tại các khu vực vùng sâu vùng xa do giao thông bị chia cắt sau mưa bão. Song với quyết tâm nhanh chóng khôi phục điện lưới cho người dân ổn định cuộc sống và sản xuất. Đến nay gần 100% khách hàng trên địa bàn tỉnh đã có điện dùng trở lại.

Hiện nay ngoài việc gia cố lại lưới điện ở các xã bị thiệt hại, công ty điện lực Kon Tum đang phối hợp với các đơn vị để khảo sát, lập phương án vị trí sạt lở chân móng trụ đường dây 110kw Kon Tum - Kon Plong. Tập trung nhân lực kéo dây lưới điện 220kw cấp điện cho người dân tại những khu vực vùng sâu vùng xa, đảm bảo người dân có điện trong thời gian sớm nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Thiệt hại ban đầu do bão số 2 gây ra tại Thanh Hóa

VTV.vn - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, từ tối hôm qua cho đến 7h ngày 13/6, tỉnh Thanh Hoá có mưa to và gió giật mạnh. Đã có những thiệt hại do ảnh hưởng của bão số 2 gây ra.