TV& VIDEO

Điện lực miền Trung khẩn trương khôi phục lưới điện

Văn Chương, Đình QuốcCập nhật 21:33 ngày 15/10/2020

VTV.vn - Tổng Công ty Điện lực miền Trung huy động tổng lực, khẩn trương khôi phục cấp điện trở lại cho người dân sau đợt bão lũ vừa qua.

Trong ngày 14/10 một số xã như Hòa Tiến, Hòa Khương tại huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, mực nước đã rút xuống, Công ty Điện lực Đà Nẵng đã huy động lực lượng và phương tiện, vật tư dựng lại các trụ điện bị đổ nghiêng và phát quang hành lanh tuyến một số cây ngã đè lên lưới điện để sớm khôi phục cấp điện an toàn càng sớm càng tốt cho người dân.

Hiện nay trên địa bàn miền Trung vẫn còn nhiều điểm ngập lụt, nhân viên ngành điện phải ngâm mình trong dòng nước, có nơi phải dùng thuyền để vận chuyển vật tư thiết bị đến những điểm xung yếu khẩn trương khắc phục sự cố để nhanh chóng khôi phục nguồn điện cho khách hàng. Tình hình thời tiết miền Trung trong những ngày đến vẫn còn diễn biến khó lường, ngành điện tiếp tục đưa ra nhiều khuyến cáo an toàn điện đối với người dân.

Theo Tổng công ty Điện lực miền Trung trong ngày 14/10 đã có 9.072 khách hàng trên 126 xã, phường được cấp điện trở lại, còn hơn 200.000 khách hàng của 111 xã chủ yếu là 3 địa phương: Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị chưa khôi phục hoàn toàn, chờ nước rút mới có thể tiếp tục triển khai khắc phục và cấp điện trở lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!