TV& VIDEO

Đình chỉ công tác PGĐ dự án điện mặt trời vì đánh và trói dân ​

Nguyên Linh, Huỳnh Danh (VTV8)Cập nhật 17:55 ngày 21/02/2019

VTV.vn - Ông Nguyễn Văn Biền - Phó TGĐ Công ty CP Quang điện Phú Khánh đã bị đình chỉ công tác vì liên quan đến việc đánh và trói dân.

Hôm nay (21/2), là ngày thứ 5 ông Nguyễn Duy Phương - 1 người dân xã Xuân Thọ 2, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên với những vết tím, bầm trên mặt. Theo bệnh án, ông Phương bị đa chấn thương phần mềm do bị đánh. Theo ông Phương, sáng 16/2, ông có mặt tại khu vực 3,8ha đất được cho là gia đình khai hoang từ năm 2011, mục đích ngăn không cho thi công dự án Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ 1 thì bị đánh.

Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ 1 do Công ty cổ phần Quang điện Phú Khánh làm chủ đầu tư khởi công tháng 1/2019. Chủ đầu tư dự án đã tạm đình chỉ công tác ông Nguyễn Văn Biền - Phó Tổng Giám đốc Công ty và cũng là người trực tiếp đánh và trói dân. Hiện nay, Công an thị xã Sông Cầu đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Trong cuộc họp được UBND tỉnh Phú Yên tổ chức vào chiều 20/2, lãnh đạo tỉnh này đề nghị thị xã Sông Cầu phải khẩn trương xác minh nguồn gốc đất của dân để có hướng xử lý theo đúng trình tự pháp luật, đúng nguyên tắc để đảm bảo quyền lợi của người dân cũng như lợi ích của nhà đầu tư, tránh tạo tiền lệ xấu và ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của tỉnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!