TV& VIDEO

Doanh nghiệp Singapore xoay sở trong mùa dịch

Hữu Hưng (TT Singapore)Cập nhật 10:03 ngày 06/09/2020

VTV.vn - Đại dịch COVID-19 đã khiến các doanh nghiệp hoạt động trong ngành du lịch của Singapore gần như tê liệt.

Hàng không thì dự báo phải tới 2024 mới tăng trưởng trở lại. Lúc này, để tồn tại, các doanh nghiệp du lịch của Singapore đang phải xoay sở tìm hướng đi mới.

Jarta - một doanh nghiệp hoạt động 100% trong lĩnh vực du lịch đã phải dừng mọi hoạt động từ 5 tháng nay kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại Singapore. Không hoạt động, không có doanh thu, song doanh nghiệp vẫn có thể tồn tại khi được chính phủ hỗ trợ chi phí vận hành cũng như trả lương cho nhân viên. Không thể ngồi không, giờ công ty tìm hướng đi mới.

Với Công ty vận tải Khim Seah, dịch COVID đã lấy đi 30% lượng doanh thu từ hoạt động chở khách du lịch. Không thể để đội xe du lịch nằm không, doanh nghiệp này đã nhanh chóng chuyển hướng. Giờ công ty nhận thêm hợp đồng chở công nhân, học sinh hay nhân viên viện dưỡng lão. Tuy doanh thu không bằng như trước, song điều quan trọng là duy trì được việc làm cho các lái xe cho tới khi dịch qua đi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hà Tĩnh khắc phục thiệt hại sau lũ

VTV.vn - Tại một số địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh, nước đã bắt đầu rút. Các trường học đang triển khai công tác khắc phục để đảm bảo học sinh sớm trở lại trường.