TV& VIDEO

Đổi thay diện mạo làng quê từ phong trào “Ngày chủ nhật xanh”

Mỹ Nga - Trung Thành (VTV8)Cập nhật 11:26 ngày 20/06/2019

VTV.vn - Không chỉ góp phần nâng cao ý thức của người dân tại các đô thị, thành phố, phong trào "Ngày chủ nhật xanh" đã thực sự lan tỏa đến các làng quê, vùng nông thôn...

Hòa nhịp cùng phong trào "Ngày chủ nhật xanh" đang được triển khai rất hiệu quả tại Thừa Thiên Huế, nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa đã được thực hiện, điển hình là công trình tuyến đường hoa di sản tại xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà – một xã miền núi của tỉnh Thừa Thiên Huế. Nằm trên tuyến đường đến tham quan lăng Minh Mạng và lăng Gia Long, công trình đã tận dụng các vật liệu tái chế như lốp xe, xốp thải loại để tạo ra một điểm nhấn thú vị, thu hút được sự chú ý của người dân và du khách khi đến đây.

Phong trào "Ngày chủ nhật xanh", trong đó có các hoạt động làm sạch làng đẹp xóm, nhiều hộ dân tại thôn La Khê Bãi, xã Hương Thọ cũng đã tự nguyện hiến đất mở đường, hiến đất sản xuất, qua đó giúp người dân phát triển kinh tế, đi lại thuận lợi hơn. Ngoài ra người dân nơi đây tự nguyện thực hiện như: lắp đèn chiếu sáng, lắp camera đảm bảo an ninh tại các thôn xã... qua đó, góp phần không nhỏ trong việc làm thay đổi diện mạo, nâng cao chất lượng đời sống cho người dân trên địa bàn.

"Ngày chủ nhật xanh" không chỉ đơn thuần tạo phong trào để các đoàn viên, thanh niên và nhân dân thu dọn rác thải, làm đẹp cảnh quan đường phố, mà mục tiêu hướng đến là nâng cao hơn ý thức của người dân. Việc duy trì phong trào là hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng cũng như hình thành nếp sống văn minh và có trách nhiệm hơn với môi trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đà Nẵng tích cực chuẩn bị bầu cử

VTV.vn - Các địa phương tại TP Đà Nẵng đang tích cực chuẩn bị cho bầu cử Hội đồng Nhân dân. Viêc triển khai bầu cử lần này có nhiều điểm khác biệt so với nhiều tỉnh thành khác.