TV& VIDEO

Dự án đường quốc phòng 500 tỷ, 15 năm chưa hoàn thành

Hoàng Thủy, Trung ThànhCập nhật 16:34 ngày 14/03/2019

VTV.vn - Mới đây, cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định kỷ luật các cá nhân, tập thể liên quan đến những sai phạm tại dự án đường quốc phòng 500 tỷ.

Với chiều dài hơn 34km nối liền hai huyện miền núi Nam Đông và A Lưới tỉnh Thừa Thiên Huế, đường quốc phòng Nam Đông do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế làm chủ đầu tư, khởi công giai đoạn 1 năm 2001 và giai đoạn 2 năm 2010, dự kiến đến năm 2015 là hoàn thành. Thế nhưng đến nay, công trình không chỉ dang dở, chưa thông tuyến mà còn bị xuống cấp nặng nề.

Trước những bức xúc của dư luận, mới đây Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ủy ban Kiêm tra Tỉnh ủy đã làm rõ sai phạm và xử lý kỷ luật các tập thể, cá nhân liên quan đến dự án dở dang này.

Việc vi phạm các quy định trong khi thực hiện dự án này không những gây thất thoát, lãng phí lớn ngân sách Nhà nước mà còn để lại nhiều hệ luỵ, bởi sau khi hoàn thành, tuyến đường này ngoài ý nghĩa phục vụ an ninh quốc phòng, còn để phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn và phục vụ phát triển kinh tế cho người dân hai huyện miền núi Nam Đông - A Lưới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bình Định: Du lịch phục hồi sau dịch Covid-19

VTV.vn - Trong trạng thái "bình thường mới”, với việc tập trung thu hút khách du lịch nội địa, Bình Định là cái tên được nhiều khách du lịch Việt lựa chọn.