TV& VIDEO

"Đừng để 30 Tết mới mua hoa" - Lời kêu gọi san sẻ khó khăn với nông dân

Tấn Quýnh (VTV8)Cập nhật 09:06 ngày 14/02/2018

VTV.vn - " Đừng để 30 Tết mới mua hoa"- đó là lời nhắn gởi được nhiều người chia sẻ trên trang mạng xã hội trong những ngày qua.

Từ 23 tháng Chạp, nông dân theo hoa Tết từ vườn ra phố và những ngày giáp Tết, việc bán hoa như một canh bạc đầy may rủi. Suốt những ngày qua, đêm cũng như ngày, mưa cũng như nắng, nông dân ở lại các con phố giữ hoa, mời chào, tìm mọi cách để vừa lòng những người mua hoa, những mong bán được nhiều chậu hoa Tết…Nhưng rất nhiều người đến ngắm nhìn, trả giá, rồi lại đi, bởi đã có một nếp quen trong nhiều người, chờ đến 30 Tết mới mua hoa để có thể mua hoa với giá rẻ.

Tâm lý chờ đến 30 Tết mới mua hoa trong người tiêu dùng đã khiến cho không ít nhà vườn rơi vào tình cảnh đầy chua xót. Có năm, gần đến giao thừa vẫn còn hoa Tết, nhà vườn buộc phải bán đổ bán tháo.

Những ngày qua, nhiều người bày tỏ ý kiến rằng: không nên chờ đến 30 Tết mới mua hoa chỉ để rẻ bớt đi một ít tiền. Mua hoa ngay từ những ngày trước Tết, vừa có những chậu hoa ưng ý và cũng là cách san sẻ để những nhà vườn sớm về nhà đón Tết.

Hệ lụy từ chính sách một con của Trung Quốc

VTV.vn - Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với nhiều vấn đề dân số nghiêm trọng như: dân số già hóa, mất dần lực lượng lao động, mất cân bằng giới vì chính sách một con.