TV& VIDEO

Gia tăng tình trạng vận chuyền ma túy qua biên giới Việt - Lào

Quang Tiến - Văn Hùng (VTV8)Cập nhật 15:52 ngày 17/07/2019

VTV.vn -Hiện nay, tình trạng buôn bán, vận chuyên ma túy qua tuyến biên giới Việt - Lào vô cùng phức tạp, các đối tượng cũng tìm đủ mọi cách, mọi thủ đoạn để đưa ma túy về nội địa.

Trong bối cảnh, các lực lượng chức năng đấu tranh mạnh với tội phạm ma túy tại khu vực biên giới Tây Bắc, thì các đối tượng phạm tội chuyển địa bàn hoạt động sang khu vực biên giới thuộc các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên, đặc biệt phức tạp là địa bàn biên giới thuộc các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình… nhất là các đối tượng người Việt Nam sinh sống, làm ăn tại Lào cấu kết, móc nối với một số người Lào, hình thành những đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy số lượng lớn.

Hà Tĩnh là địa phương tiếp giáp với tỉnh Bô Ly Khăm Xay - nơi được xem là trung tâm điều phối, giao dịch ma túy từ Lào qua Việt Nam. Hàng loạt chuyên án ma túy đã được lực lượng chức năng phá thành công trong suốt thời thời gian qua. Nổi trội là chuyên án 476 LV vừa qua đã thu giữ hơn 100 bánh heroin, 640 kg ma túy đá, 9 sổ tiết kiệm trị giá trên 7,5 tỷ đồng.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, lực lượng phòng chống ma túy Hà Tĩnh đã phối hợp điều tra, khám phá bắt giữ 224 vụ, 423 đối tượng mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy, tăng 69 vụ, 95 đối tượng so với cùng kỳ năm 2018, thu giữ 220 bánh, gần 945 kg, 83.200 viên ma túy tổng hợp. Qua đó, góp phần bảo vệ sự bình yên cho nhân dân trên tuyến biên giới 2 nước Việt - Lào.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Những chuyến xe chở hàng miễn phí trong tâm dịch

VTV.vn - Trải qua các đợt dịch COVID-19 từ năm 2020 đến nay, CLB Xe bán tải Đà Nẵng là những đội quân vận chuyển miễn phí luôn kịp thời có mặt trên mọi nẻo đường khi người dân cần.