TV& VIDEO

Giải cứu con tin bị đối tượng nghiện dùng dao, kim tiêm khống chế, đòi giết

Duy Hoà (THAN Đắk Lắk)Cập nhật 16:50 ngày 06/09/2018

Đối tượng Vũ Ngọc Huyến (34 tuổi) tại cơ quan công an.

VTV.vn - Lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk vừa giải cứu con tin bị một người dùng dao và kim tiêm khống chế, đòi giết trong căn nhà hoang.

Lúc khoảng 9h sáng ngày 6/9, đối tượng Vũ Ngọc Huyến (34 tuổi) có biểu hiện ngáo đá đã dùng dao, kim tiêm dính máu khống chế nam nhân viên quán ăn vào 1 ngôi nhà hoang trên đường Mai Xuân Thưởng (phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk). Sau đó vụ việc đã được người dân báo lên cơ quan công an. Ngay lập tức Công an TP. Buôn Ma Thuột và các đơn vị chức năng của công an tỉnh đã đến ngay hiện trường để xử lý vụ việc. Đại tá Vũ Hồng Văn - Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo lực lượng triển khai phương án giải cứu con tin.

Người thân của Huyến được đưa đến để thuyết phục anh ta bỏ hung khí, thả con tin nhưng bất thành. Bị kích động, gã liên tục la hét, cầm dao khống chế con tin, đe doạ sẽ sát hại nếu phía cảnh sát không rút quân. Thấy tính mạng con tin bị uy hiếp, Đại tá Vũ Hồng Văn đã chỉ đạo trinh sát đặc nhiệm bình tĩnh tấn công vào trong căn nhà. Sau 30 phút, đối tượng Huyến bị khống chế và con tin được giải cứu an toàn.

Theo Công an Đắk Lắk, Huyến có hai tiền án tội trộm cắp tài sản, mới ra tù được vài tháng. Trong quá trình bắt giữ đối tượng, một số cảnh sát bị thương, đang được đưa đi kiểm tra, điều trị chống phơi nhiễm.

Dừng cấp căn cước công dân mẫu cũ và chứng minh thư 9 số

VTV.vn - Bộ Công an vừa có văn bản thông báo tới công an các tỉnh, thành phố trên cả nước, yêu cầu dừng tiếp nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân mã vạch, chứng minh nhân dân 9 số.