TV& VIDEO

Giải pháp cấp điện liên tục cho xã đảo chưa có điện lưới Quốc gia

Quý Châu, Xuân QuangCập nhật 13:41 ngày 28/02/2021

VTV.vn- Ngành Điện lực đưa hệ thống điện năng lượng mặt trời cùng hệ thống dự phòng máy phát điện diezen, cấp điện đầy đủ và liên tục phục vụ đời sống người dân Đảo Bé, Quảng Ngãi.

Nằm cách xa đất liền, Đảo Bé, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi là địa phương gặp rất nhiều khó khăn trong việc cấp điện. Trước đây, việc cấp điện phải thực hiện luân phiên ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất, cũng như nghề dịch vụ, du lịch của các hộ dân tại xã đảo này.

Từ năm 2017 đến nay, ngành Điện lực đã đưa hệ thống điện năng lượng mặt trời, cùng với hệ thống dự phòng là máy phát điện diezen, đã cấp điện đầy đủ và liên tục 24/24 phục vụ đời sống cho gần 100 hộ dân của xã đảo. Việc này phù hợp với điều kiện thời tiết, hệ thống điện mặt trời, ít bị ảnh hưởng bởi gió bão, đặc biệt là cơn bão số 9 lịch sử vừa qua.

Cũng theo ngành Điện, với điều kiện như hiện nay, việc khuyến khích người dân tự đầu tư, sử dụng nguồn năng lượng tái tạo sẽ mang lại lợi ích và đảm bảo an toàn sản xuất, phát triển kinh tế của xã đảo trong thời gian đến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!