TV& VIDEO

Giải pháp nào cho việc giảm thiểu rác thải nhựa

Văn Chương - Đình Quốc (VTV8)Cập nhật 16:14 ngày 24/05/2019

VTV.vn-Mỗi ngày Việt Nam thải khoảng 2.500 tấn rác thải nhựa, trong đó có rất nhiều túi nylon, và phải mất ít nhất 100 năm chúng mới tự phân hủy được, gây thảm họa về môi trường.

Để nâng cao ý thức người dân trong việc giảm thiểu rác thải nhựa, Trung tâm tư vấn phát triển bền vững thuộc đơn vị Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế xã hội Đà Nẵng đã có cách làm sáng tạo kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường.

Ngoài việc lập fanpage và group trên facebook tạo ra ngôi nhà chung để các bên quan tâm chia sẻ thông tin, kiến thức, kinh nghiệm trong quản lý chất thải và bảo vệ môi trường Trung tâm đã chú trong công tác hỗ trợ mạng lưới tăng cường năng lực, chuyển giao kiến thức, thí điểm mô hình không chất thải, ngoài ra cũng đưa ra những giải pháp về quản lý rác thải .

Có nhiều biện pháp quản lý chất thải rắn nói chung và xử lý rác thải nhựa nói riêng như phân loại, tái sử dụng, tái chế, chôn lấp, nhưng hiện nay giải pháp chôn lấp vẫn là chính. Trong tương lai lượng rác thải tăng nhanh, diện tích dành cho chôn lấp rác bị hạn chế, thì việc tuyền truyền nâng cao ý thức người dân trong việc hạn chế sử dụng túi ni lon, chai nhựa sử dụng một lần cùng với việc phân loại rác để tái chế, biến rác thành tài nguyên được xem là giải pháp bền vững nhất hiện nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung Thu nơi vùng khó của tỉnh Quảng Trị

VTV.vn - Những ngày này, ở khắp các khu vực dọc biên giới Quảng Trị, lực lượng biên phòng đã phối hợp với các tổ chức thiện nguyện, đem Tết Trung Thu đến với trẻ em vùng khó.