TV& VIDEO

Hà Tĩnh bàn giao cá thể hổ cho Đại học Lâm nghiệp Hà Nội

Quang Tiến, Khả Sơn (VTV8)Cập nhật 08:46 ngày 07/04/2018

VTV.vn - Một cá thể hổ đã chết tại Hà Tĩnh đã được bàn giao cho trường Đại học lâm nghiệp Hà Nội phục vụ công tác nghiên cứu.

Sáng 6/4, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo Hà Tĩnh đã phối hợp với Hạt kiểm lâm huyện, Công an huyện Hương Sơn tổ chức bàn giao cá thể hổ đã chết cho trường Đại học lâm nghiệp Hà Nội để phục vụ công tác nghiên cứu.

Trước đó, cá thể hổ này được Tổ tuần tra, kiểm soát do Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo chủ trì, phối hợp với Công an huyện Hương Sơn, Hạt Kiểm lâm huyện và Công an xã Sơn Kim 2 thu giữ ven đường trên địa bàn thôn Thượng Kim, xã Sơn Kim 2 vào tối ngày 4/1/2018.

Đến nay sau hơn 3 tháng kể từ khi phát hiện, thu giữ, cá thể hổ đã chết. Được biết, cá thể hổ có cân nặng gần 100kg, toàn bộ răng nanh còn nguyên vẹn, riêng phần bụng đã bị mổ lấy nội tạng, được niêm phong tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo.

Sau khi trao đổi với các cơ quan chức năng, sáng nay (6/4), tỉnh Hà Tĩnh đã làm các thủ tục bàn giao cá thể hổ trên cho Trường Đại học Lâm nghiệp Hà Nội nhằm phục vụ công tác nghiên cứu, chế tạo tiêu bản phục vụ hoạt động đào tạo sau này.

Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân

VTV.vn - Chiều 28/9, tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Trung ương hội Nông dân Việt Nam phối hợp với tỉnh Đắk Lắk, tổ chức Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân lần thứ 3.