TV& VIDEO

Hà Tĩnh chuẩn bị đón người dân từ Trung Quốc trở về

Quang Tiến - Dương Hoàng (VTV8)Cập nhật 07:57 ngày 14/02/2020

VTV.vn - Mọi công tác chuẩn bị khu vực cách ly của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh để tiếp nhận 310 công dân trở về từ vùng dịch đến nay đã cơ bản hoàn tất.

Đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị khu vực cách ly của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh để tiếp nhận 310 công dân trở về từ vùng dịch đã cơ bản hoàn tất. Khu vực cách ly là Trung tâm huấn luyện dự bị động viên tỉnh thuộc xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên. Tất cả sẽ được tách biệt bên ngoài trong suốt quá trình cách ly 14 ngày, với sự hỗ trợ của nhiều đơn vị liên quan.

Khu vực cách ly là tòa nhà 3 tầng, được chia làm 6 phòng, phân khu nam nữ riêng biệt, cùng với đó là các hạng mục nhà ăn tập thể thoáng mát… Việc tổ chức phun thuốc tiêu độc khử trùng và vệ sinh môi trường trong khuôn viên và ngoài khu vực doanh trại sẽ được xử lý hàng ngày…

Để đảm bảo tốt nhất cho số công dân trở về từ Trung Quốc và các nước khác có dịch bệnh vi rút Corona được yên tâm, tỉnh Hà Tĩnh sẽ tổ chức ăn uống theo thực đơn của bộ binh là 57.000 đồng/người/ngày, ăn ngủ theo giờ giấc quân đội, bố trí đủ ti vi, báo chí để công dân sinh hoạt trong nhà. Bên cạnh đó, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh cũng phối hợp với Sở Y tế, công an tỉnh xây dựng kịch bản ứng phó khi phát hiện các trường hợp cách ly có biểu hiện sức khỏe bất thường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Ngư dân Quảng Bình được mùa cá trích đầu năm

VTV.vn - Những ngày qua, ngư dân tại Quảng Bình đã có chuyến biển đầu năm nhiều may mắn khi đánh bắt được số lượng lớn cá trích, mang lại nguồn thu lớn cho bà con đi biển.