TV& VIDEO

Hà Tĩnh: Nổ mìn khai thác đá, nhà dân bị uy hiếp

Quang Tiến, Thiện Linh (VTV8)Cập nhật 15:48 ngày 12/01/2019

VTV.vn - Nhiều năm qua, việc hoạt động ở mỏ đá của công ty Ngọc Hải ở xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc đã khiến đá văng vào nhà dân, gây ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của bà con.

Sau vụ nổ mìn để khai thác đá của Công ty Ngọc Hải ở xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc, đã có rất nhiều hòn đá kích cỡ khác nhau bay vào vườn của người dân. Việc đá bay vào vườn nhà dân không còn là chuyện lạ. 

Mỏ đá Ngọc Hải được UBND tỉnh Hà Tĩnh cấp phép hoạt động từ năm 2015. Tuy nhiên, theo phản ánh của hơn 60 hộ dân ở đây, trong quá trình khai thác, mỏ đá này đã gây ô nhiễm môi trường, gây nứt nẻ nhà cửa của người dân, đặc biệt việc nổ mìn luôn khiến bà con nơm nớp lo sợ.

Lo ngại mỏ đá hoạt động sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến cuộc sống và tính mạng của mình, hàng chục người dân ở xã Vượng Lộc đã đào ngang đường không cho các phương tiện vào mỏ đá. Hiện chính quyền địa phương cũng đã đình chỉ hoạt độn của mỏ đá.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

CH Congo: Biến rác thải thành nhạc cụ

VTV.vn -Một nhóm nhạc tại CH Congo đã tìm cách biến vật liệu tái chế trở thành nhạc cụ và trang phục biểu diễn nhằm nâng cao ý thức trong thách thức rác thải mang tính toàn cầu.