TV& VIDEO

Hà Tĩnh: Trẻ em nhập viện tăng do thời tiết rét lạnh

Quang Tiến, Thiện Linh (VTV8)Cập nhật 16:49 ngày 12/01/2018

VTV.vn - Những ngày gần đây, trên địa bàn Hà Tĩnh xuất hiện thời tiết rét lạnh, có thời điểm nhiệt độ giảm xuống dưới 10 độ C khiến số bệnh nhi nhập viện tăng cao.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, trung bình mỗi ngày có từ 60 - 70 bệnh nhân điều trị nội trú, nhưng hơn 1 tuần trở lại đây, bệnh nhi nhập viện tăng, mỗi ngày có từ 85 - 90 trẻ.

Còn tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh, trung bình mỗi ngày khám chữa bệnh ngoại trú cho 50 - 60 bệnh nhân nhi, khám chữa bệnh nội trú khoảng 50 trường hợp. Những ngày gần đây, số bệnh nhân nhi tăng cao, có ngày khám chữa bệnh ngoại trú cho trên 80 lượt; nội trú 75 bệnh nhân, có ngày lên đến 100. Các bệnh nhi chủ yếu mắc các bệnh về tiêu hóa và hô hấp, chiếm 85%. Hầu hết trẻ bị viêm tiểu phế quản, hen suyễn, viêm họng, viêm phổi, tiêu chảy do vi-rút rota.

Theo các bác sĩ, với thời tiết lạnh, thời gian tới, số bệnh nhi sẽ tăng cao nếu phụ huynh không biết cách phòng bệnh. Vì thế để phòng bệnh về đường hô hấp cho trẻ, phụ huynh cần giữ ấm phần cổ, ngực, không cho trẻ uống nước đá, đồ uống lạnh. Ngoài ra, khi thấy trẻ có biểu hiện ho, sốt cao thì nên đưa đi khám sớm để được điều trị kịp thời.