TV& VIDEO

Hạn chế sử dụng củi gỗ để sấy thuốc lá

Tấn Hiền - Đình Đại (VTV8)Cập nhật 21:38 ngày 21/05/2020

VTV.vn - Ngành chức năng các huyện phía Đông Nam, tỉnh Gia Lai đẩy mạnh tuyên truyền, tăng cường kiểm tra, kiểm soát tình trạng người dân sử dụng củi rừng để sấy thuốc lá.

Tại các huyện phía Đông Nam, tỉnh Gia Lai vào vụ thu hoạch thuốc lá, các lò sấy đều hoạt động hết công suất. Thay vì sử dụng củi rừng để sấy thuốc như những năm trước, gần đây, người dân đã chuyển đổi sang nhiều nguồn củi khác nhau. Tiết kiệm được chi phí so với mua củi rừng, nhưng quan trọng hơn, việc chuyển đổi này góp phần giảm thiểu tình trạng phá rừng làm củi trên địa bàn.

Để có được sự thay đổi này, bên cạnh việc tăng cường công tác vận động, tuyên truyền người dân, Hạt Kiểm lâm các huyện còn phối hợp với các địa phương, thành lập nhiều tổ công tác bám địa bàn để kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Việc khai thác và sử dụng củi rừng để sấy thuốc lá tuy vẫn còn nhưng đã hạn chế đến mức thấp nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đà Nẵng ra quân phòng chống sốt xuất huyết

VTV.vn - Thành phố Đà Nẵng triển khai công tác tuyên truyền phòng chống dịch, ngăn ngừa không để dịch sốt xuất huyết bùng phát trong cộng đồng.