TV& VIDEO

Hành trình sinh viên về thập niên 80

Thanh Nga, Mai Khương (VTV8)Cập nhật 11:23 ngày 03/10/2017

VTV.vn - Bạn muốn tìm hiểu và trải nghiệm cuộc sống của những năm thập niên 80, hãy tới hoạt động ngoại khóa của sinh viên Đại học Đà Nẵng “ Hành trình sinh viên về thập niên 80”.

Chơi nẻ - một trò chơi dân gian dành cho các em gái. Đây là trò chơi khá phổ biến của trẻ con vào những năm 80 và trước đó. Ngày nay, trò chơi này dần "biến mất", thậm chí không còn là sự lựa chọn trong quỹ thời gian giải trí của con trẻ. Với các sinh viên Đại học Đà Nẵng thì đã rất lâu họ mới được quay về hành trình thập niên 80, với những trò chơi dân gian tưởng như đã không còn với trẻ nhỏ. 

Với "Hành trình sinh viên quay về thập niên 80", các bạn sinh viên được trở về tuổi thơ ngọt ngào con trẻ qua trò chơi dân gian, tìm hiểu công việc của người trưởng thành và nếp sống của cộng đồng làng cũng như những khó khăn của xã hội thời đó.  

Ngoài việc tạo một sân chơi lành mạnh cho sinh viên, mục đích cao hơn mà hành trình muốn đem đến cho thế hệ trẻ là tìm hiểu những giá trị văn hóa, những giá trị tinh thần của một thời điểm cần lưu giữ. Thập niên 80 là thời kỳ của những sự thay đổi, của những cuộc cách mạng. Những thay đổi đó đã hình thành nên một lối sống, một lớp văn hoá đặc biệt, mà câu cửa miệng nhiều người thường hay dùng cho thời kỳ đó là "thời bao cấp nó thế". Còn thế hệ trẻ ngày nay, họ mong muốn tìm hiểu, để từ những thứ cũ kĩ ấy tạo nên một "thập niên 80" của riêng mình trong đời sống hiện tại.

Phòng ngừa thoái hóa khớp cổ chân

VTV.vn - Thoái hóa khớp cổ chân là một trong những bệnh thoái hóa khớp có thể gây ảnh hưởng lớn đến khả năng di chuyển. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để ngừa căn bệnh này.