TV& VIDEO

Hết hạn giấy phép vẫn ngang nhiên khai thác đất trái phép

Phước Tâm, Dũ TuấnCập nhật 09:39 ngày 15/04/2022

VTV.vn - Công ty TNHH công nghệ và xây dựng Nam Ngân trụ sở tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vẫn ngang nhiên khai thác đất trái phép dù giấy phép khai thác khoáng sản đã hết hạn.

Mặc dù giấy phép khai thác khoáng sản đã hết hạn, nhưng phương tiện, nhân công thuộc Công ty TNHH công nghệ và xây dựng Nam Ngân có trụ sở tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, vẫn ngang nhiên khai thác đất. Năm 2021, Công ty Nam Ngân được gia hạn tiếp tục khai thác đất làm vật liệu san lấp tại núi Hóc Giảng, xã Cát Tường. Theo đó, diện tích khai thác là 2 ha, trữ lượng còn lại tại mỏ 137.030 m3, thời hạn khai thác đến ngày 5/4/2022.

UBND tỉnh Bình Định lưu ý Công ty Nam Ngân khi kết thúc thời hạn khai thác phải thực hiện đóng cửa mỏ, cải tạo môi trường theo quy định hiện hành. Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại, công ty này vẫn "phớt lờ" quy định của UBND tỉnh. Sau khi có sự phản ánh của báo chí, chính quyền địa phương đã lập biên bản vụ việc và phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý theo pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nghệ An đảm bảo an toàn cho người dân vùng lũ quét

VTV.vn - Tỉnh Nghệ An đã huy động các nguồn lực giúp người dân gây dựng lại nhà cửa gắn liền với đảm bảo an toàn trong thời điểm sạt lở đất ở vùng lũ quét đang diễn ra phức tạp.