TV& VIDEO

Hiệu quả từ sáng kiến cải tạo đất bùn tại Quảng Bình

Phùng Hiệp, Hoàng HưngCập nhật 11:30 ngày 27/01/2021

VTV.vn - Sáng kiến cải tạo vùng đất bị bùn đất vùi lấp, sang mô hình nông nghiệp mới của bà con nông dân Quảng Bình, bước đầu cho thấy những hiệu quả rõ rệt.

Thôn Khương Hà 3, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, 2 tháng sau đợt lũ lịch sử đã không còn những cánh đồng lúa bát ngát. Thay vào đó là những cánh đồng bùn đất với độ sâu lên đến hàng mét. 

Điều đáng nói là lượng đất sét lớn khiến khả năng tiêu úng chậm, khó khăn cho việc sản xuất của bà con. Tuy nhiên, việc thí điểm mô hình sản xuất nông nghiệp với hơn 700 gốc bí trên chính nền đất sau lũ này, bước đầu đã mang lại những tia hy vọng mới cho hàng trăm hộ dân địa phương.

Thành công ban đầu từ sáng kiến đào hố trồng bí ở Quảng Bình, đã mở ra hướng đi mới cho cho người nông dân sau mưa lũ lịch sử. Bên cạnh đó, Bộ NN&PTNT đã và đang tiếp tục phối hợp với các địa phương để có thêm các giải pháp mới, góp phần khắc phục hậu quả của thiên tai, ứng phó với những biến đổi khí hậu đang ngày càng diễn biến phức tạp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

EU “bật đèn xanh” cho phương pháp điều trị COVID-19 bằng kháng thể

VTV.vn - Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, vaccine và các phương pháp điều trị vẫn được xem là chìa khóa giúp thế giới nhanh thoát khỏi dịch bệnh này