TV& VIDEO

Hoa Kỳ và Italy vào chung kết Cuộc thi trình diễn Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018

Diệu Quỳnh, Quang Hưng (VTV8)Cập nhật 11:52 ngày 10/06/2018

VTV.vn - Hai đội pháo hoa xuất sắc nhất đến từ Hoa Kỳ và Italy đã chinh phục Ban giám khảo để bước vào dự thi đêm chung kết DIFF 2018, sẽ diễn ra vào ngày 30/6.

Với chủ đề "Huyền thoại những cây cầu", Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2018 đã đi qua 4 đêm thi với phần trình diễn của 8 đội pháo hoa gồm Việt Nam, Ba Lan, Pháp, Mỹ, Italy, Hong Kong (Trung Quốc), Thụy Điển, Bồ Đào Nha. Hai đội pháo hoa xuất sắc nhất đến từ Hoa Kỳ và Italy đã chinh phục Ban giám khảo để bước vào dự thi đêm chung kết DIFF 2018, sẽ diễn ra vào ngày 30/6 tới với chủ đề "Nhịp cầu hữu nghị".

Trước đó, vào tối qua (9/6), Thụy Điển và Bồ Đào Nha là hai đội cuối cùng trình diễn vòng loại tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2018. Tình bằng hữu lâu năm giữa Việt Nam và Thụy Điển chính là nguồn cảm hứng cho ý tưởng của màn pháo hoa mở màn đêm thi thứ 4 với chủ đề "Nhịp cầu khát vọng". Nhẹ nhàng, tinh tế - đó là đẳng cấp của pháo hoa Thụy Điển khi họ kể câu chuyện của mình bằng sự hòa quyện đẹp đến ngỡ ngàng giữa âm nhạc với ánh sáng và sắc màu. "Nhịp cầu khát vọng" đã được xây nên bởi những bài hát về tình bạn, những dòng sông và những cây cầu huyền thoại trên thế giới và 3500 quả pháo hoa.

Đêm thi thứ 4 của DIFF cũng là sự hội tụ của tinh hoa nhạc rock, bởi cả 2 phần trình diễn của Thụy Điển và Bồ Đào Nha đều trên nền thể loại nhạc đầy hấp dẫn này. Bồ Đào Nha đã tôn vinh tình bằng hữu và khát vọng kết nối con người với nhau bằng một màn trình diễn sống động, kịch tính, đan xen nhiều cung bậc cảm xúc. Những hiệu ứng bất ngờ kéo dài tới tận phút chót nhờ việc sử dụng nhiều kỹ thuật bắn mới lạ và sự cộng hưởng kì diệu của nhạc rock.

* Video nhìn lại đêm thi vòng loại cuối cùng Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 giữa Thụy Điển và Bồ Đào Nha