TV& VIDEO

Hoàn tất kiểm phiếu lại, bang Georgia xác nhận ông Biden giành chiến thắng

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 21:30 ngày 22/11/2020

VTV.vn - Thư ký bang Georgia (Mỹ), ông Brad Raffensperger vừa thông báo đã hoàn tất việc kiểm phiếu lại bằng tay trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra vào ngày 03/11 vừa qua.

Ông này đồng thời khẳng định ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đã giành chiến thắng và nhận được 16 phiếu đại cử tri của bang này.

Cuộc kiểm phiếu bằng tay đã được khởi động sau khi kết quả chưa chính thức đã cho thấy ông Joe Bidendẫn trước Tổng thống Donald Trump với cách biệt sít sao, khoảng 14.000 phiếu phổ thông.

Tuy nhiên, ông Trump vẫn có thể một lần nữa yêu cầu kiểm phiếu lại ở bang Georgia sau khi kết quả được chính thức xác nhận, nếu khoảng cách tỷ lệ phiếu bầu giữa hai ứng cử viên dưới 0,5%.

Hiện đội ngũ của Tổng thống Trump đang thúc đẩy các cuộc chiến pháp lý về vấn đề gian lận phiếu bầu tại một số bang quan trọng, với cáo buộc cuộc bầu cử "đã bị đánh cắp thông qua tham nhũng và gian lận".

Một số chuyên gia pháp lý nhận định rằng những thách thức pháp lý của ông Trump sẽ không làm thay đổi đáng kể kết quả bầu cử.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!