TV& VIDEO

Hội nghị về công tác quản lý cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão tại Khánh Hòa

Tấn Quýnh, Phạm ViệtCập nhật 12:08 ngày 25/09/2020

VTV.vn - Sáng nay (25/9), tại tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra hội nghị về công tác quản lý cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão, do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức.

Mặc dù trong những năm qua, việc đầu tư hạ tầng nghề cá luôn được chú trọng, nhưng trong thực tế, nguồn vốn bố trí đầu tư các cảng cá cũng như các khu neo đậu tránh trú bão vẫn còn hạn chế. Bên cạnh đó, hiện nay lại có nhiều mô hình quản lý cảng cá, nguồn nhân lực tổ chức quản lý cảng cá lại thiếu, chưa được đào tạo... Những hạn chế này đã trực tiếp ảnh hưởng đến việc đảm bảo an toàn tàu cá cũng như nâng hiệu quả khai thác thủy sản. Đặc biệt, chính những hạn chế về hạ tầng, nhân lực quản lý cảng cá là thách thức rất lớn trong việc thực hiện các khuyến nghị chống khai thác bất hợp pháp mà Liên minh Châu Âu đã đưa ra đối với nghề cá Việt Nam.

Tại hội nghị về công tác quản lý cảng cá, nhiều nhóm giải pháp đã được đưa ra. Trong giai đoạn 2021 - 2025, sẽ tập trung bố trí nguồn vốn đầu tư công để đầu tư cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão. Cũng để tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn, trong thời gian tới, các chính sách đặc thù sẽ được xây dựng nhằm thu hút nguồn vốn ngoài ngân sách để đầu tư hạ tầng cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng thống Mỹ: Hai ứng cử viên tăng tốc vận động tranh cử trước phiên tranh luận cuối cùng

VTV.vn - Hai ứng cử viên tổng thống Mỹ là đương kim Tổng thống Donald Trump và cựu phó Tổng thống Joe Biden đều gấp rút vận động sự ủng hộ của cử tri tại các bang "dao động".