TV& VIDEO

Hội thảo Chỉ số xanh và tạo lập môi trường đầu tư kinh doanh thân thiện với môi trường

Vân Giang, Quốc PhươngCập nhật 11:11 ngày 20/08/2022

VTV.vn - Sáng 19/8, tại Huế đã diễn ra Hội thảo Chỉ số Xanh cấp tỉnh và tạo lập môi trường đầu tư kinh doanh thân thiện với môi trường.

Phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường klà một định hướng quan trọng của Đảng và Nhà nước. Việc xây dựng chỉ số Xanh nhằm thúc đẩy các tỉnh, thành phố tại Việt Nam quan tâm hơn tới phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường, cung cấp thông tin kịp thời hỗ trợ chính quyền tỉnh, thành phố trong hoạch định chính sách, thúc đẩy xây dựng hệ sinh thái kinh doanh thân thiện với môi trường, góp phần thu hút các nhà đầu tư có ý thức bảo vệ môi trường và các dự án "xanh", chất lượng cho Việt Nam.

Sáng kiến Chỉ số Xanh cấp tỉnh nhằm thu hút sự tham gia của các bên liên quan chính trong quá trình thực hiện, đó là khu vực tư nhân và chính quyền cấp tỉnh. Chỉ số Xanh đã được triển khai thử nghiệm và chính thức lồng ghép trong khảo sát Chỉ số năng lực canh tranh cấp tỉnh (PCI) tại 63 tỉnh, thành phố tại Việt Nam từ năm 2022. Tại hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ các bài tham luận và các ý kiến xoay quanh vấn đề tạo lập môi trường đầu tư kinh doanh thân thiện với môi trường, nhằm đem lại hiệu quả cao nhất cho quá trình phát triển bền vững của đất nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở TP. Kon Tum

VTV.vn - Tại tỉnh Kon Tum, chiều ngày 02/10, một cơn mưa lớn kéo dài khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ đã khiến các tuyến đường trung tâm TP. Kon Tum bị ngập sâu.