TV& VIDEO

Hỗn loạn giao thông trên quốc lộ 40B

Huy Kha Quang Hưng (VTV8)Cập nhật 20:49 ngày 07/12/2017

VTV.vn - Quốc Lộ 40B vừa được nâng cấp đã phải oằn mình gánh chịu mỗi ngày hàng ngàn phương tiện các loại, nhất là xe container trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Gọi là quốc Lộ 40B nối Tam Kỳ, Quảng Nam lên Kon Tum, nhưng trên thực tế con đường này quy mô chỉ là tuyến tỉnh lộ 616, lòng đường nhiều nơi chỉ có 4m và đã xuống cấp. Việc Ban quản lý - Khai thác đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi sử dụng cung đường này để khớp nối đường cao tốc xuống quốc Lộ 1A mà không đầu tư nâng cấp, việc làm tắc trách ở chỗ tạo những nút chai khiến giao thông nghẽn tắc, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Từ một con đường khá yên ắng, sau khi đưa vào sử dụng tuyến Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi thì nơi đây bỗng dưng trở thành điểm đen giao thông. Hai tháng qua là khoảng thời gian người dân phải khổ sở qua lại nơi đây. Nhiều kiến nghị của địa phương đã trình lên nhưng chưa có cơ quan nào giải quyết. Ban ATGT tỉnh Quảng Nam có công văn yêu cầu hạn chế xe có trọng tải trên 10 tấn lưu thông, thậm chí đơn vị quản lý đường này đề nghị cấm xe Container, xe quá khổ, quá tải vào tuyến đường này để phục vụ công tác sửa chữa nhưng không có được phản hồi.

Tình hình càng bức xúc hơn khi gần đây hàng chục vụ tai nạn giao thông đã xảy ra; mới nhất là  vụ va quệt làm 2 nạn nhân chết tại chỗ; tình trạng chen lấn giành đường đã khiến ngày nào cũng ách  tắc giao thông.

Kinh tế Việt Nam đang trên đà tăng trưởng tích cực

VTV.vn - Đi qua nửa chặng đường thực hiện Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế 2016 - 2020, các kết quả đạt được đều cho thấy, nền kinh tế Việt Nam đang trên đà tăng trưởng tích cực.