TV& VIDEO

Khánh Hòa: Học sinh khối 12 kiểm tra lại học kỳ I sau sự cố lộ đề

Đài PT-TH Khánh HòaCập nhật 16:26 ngày 05/01/2018

VTV.vn - Sau sự việc bị lộ đề kiểm tra học kỳ I của khối 12 vừa qua, trong hai ngày 5 và 6/1/2018, Sở GD&ĐT Khánh Hòa chỉ đạo các trường tổ chức kiểm tra lại, theo đề chung của Sở.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa, để đảm bảo cho đợt kiểm tra lại diễn ra nghiêm túc, an toàn, Sở không giao đề cho các trường tổ chức in sao như lần trước mà Sở tổ chức in sao và giao đề đến từng trường học, các cơ sở giáo dục có học sinh khối 12. 

Trước đó, trong chiều tối 4/1, đề kiểm tra đã được Sở giao đến các trường. Các trường có trách nhiệm bảo quản đề và tổ chức cho học sinh kiểm tra, theo đúng quy chế. Trong 9 môn kiểm tra, chỉ có môn Ngữ văn kiểm tra theo hình thức tự luận. 8 môn còn lại trắc nghiệm khách quan. Được biết, việc Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa ra đề kiểm tra học kỳ chung cho học sinh khối 12 toàn tỉnh đã thực hiện từ nhiều năm nay. Thời gian làm bài, trình tự các phân môn, hình thức kiểm tra... được tiến hành tương tự như kỳ thi THPT Quốc gia. Tuy nhiên, vụ việc lộ đề kiểm tra trước đó (ngày 29/12/2017) đã đặt ra nhiều vấn đề trong công tác quản lý, bảo mật đề thi. Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa đã siết chặt khâu tổ chức in sao, bảo mật để chuẩn bị cho đợt kiểm tra lại 9 môn, diễn ra vào ngày 5 và 6/1 này.