TV& VIDEO

Khánh Hòa khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 12

Tấn Quýnh, Trâm Anh, Phạm ViệtCập nhật 15:19 ngày 11/11/2020

VTV.vn - Công tác đảm bảo an toàn cho người dân trong và sau khi bão đổ bộ là yêu cầu hàng đầu đặt ra trong ứng phó bão số 12 ở tỉnh Khánh Hòa.

Sáng 10/11, bão số 12 đi vào đất liền các tỉnh từ Bình Định đến Ninh Thuận và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Khánh Hòa là địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp bão số 12. Công tác đảm bảo an toàn cho người dân trong và sau khi bão đổ bộ là yêu cầu hàng đầu đặt ra trong ứng phó bão số 12 ở địa phương này.

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa, bão số 12 đã khiến cho nhiều ngôi nhà của người dân bị tốc mái. Bão cũng đã gây ra sự cố hệ thống truyền tải điện ở nhiều địa phương. Có đến 49 xã, phường, thị trấn ở Khánh Hòa bị mất điện, trong đó tập trung ở huyện Vạn Ninh và thị xã Ninh Hòa. Trong chiều nay, việc khắc phục đã được triển khai nhưng chỉ đối với những khu vực bị ảnh hưởng nhẹ. Riêng đối với những khu vực mà nước sông đang lên như thị xã Ninh Hòa, hiện tại việc khắc phục sự cố mất điện gặp rất nhiều khó khăn. Các địa phương đã sử dụng máy phát điện dự phòng để đảm bảo công tác chỉ đạo và thông tin liên lạc.

Về giao thông, tàu SE2 di chuyển theo hướng từ Nam ra Bắc hiện tạm dừng tại lý trình 1233+650 thuộc xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh do đường sắt bị ngập. Mưa to gió lớn cũng khiến cho nhiều diện tích lúa, hoa màu bị ngã đổ, ngập úng, chưa thống kê thiệt hại. Một tàu cá bị chìm khi neo đậu tránh trú bão tại phường Vĩnh Trường, thành phố Nha Trang...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Pháp đóng cửa ngôi trường tinh hoa chuyên đào tạo tổng thống, thủ tướng

VTV.vn - Tổng thống Pháp Macron đã công bố kế hoạch đóng cửa Trường Hành chính quốc gia. Đây là ngôi trường tinh hoa, nơi được xem như "lò đào tạo" ra các tổng thống,thủ tướng..