TV& VIDEO

Khánh Hòa: Nhiều cơ chế ưu đãi đối với xe buýt

Đài PT-TH Khánh HòaCập nhật 10:43 ngày 07/09/2018

VTV.vn - Khánh Hòa vừa ban hành quy định về cơ chế ưu đãi trong hoạt động vận tải khách bằng xe buýt trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, các doanh nghiệp, hợp tác xã, kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt được Nhà nước đầu tư xây dựng, cơ sở hạ tầng, thông tin tuyên truyền phục vụ vận tải hành khách bằng xe buýt; được ưu đãi về hỗ trợ tín dụng với hạn mức vay vốn hỗ trợ lãi suất đến 70% tổng vốn đầu tư của dự án trong thời gian tối đa 15 năm; được miễn giảm thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp. Đối với xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch được miễn lệ phí trước bạ, được ưu tiên khi tham gia đấu thầu tuyến mới.

Ngoài ra, theo quy định trên, các đối tượng sử dụng xe buýt được ngân sách Nhà nước hỗ trợ gồm: Trẻ em dưới 6 tuổi, Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, người khuyết tật nặng và người khuyết tật đặc biệt nặng được hỗ trợ 100% theo mức giá vé tháng; học sinh, sinh viê, người khuyết tật, người cao tuổi, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học được hỗ trợ 70% thông qua vé tháng.

Làm giàu từ hoa hồng

VTV.vn - Bắt nguồn từ niềm đam mê bất tận, một giảng viên Đại học tại Quảng Nam đã mạnh dạn đầu tư khởi nghiệp, vươn lên làm giàu từ hoa hồng.