TV& VIDEO

Khó khăn trong sản xuất nông nghiệp sau lũ

Quang Tiến - Phùng HiệpCập nhật 16:53 ngày 08/01/2021

VTV.vn - Nông dân miền Trung nỗ lực khôi phục sản xuất nông nghiệp sau thiên tai, bước vào vụ Đông Xuân, đối mặt với nhiều khó khăn.

Sau những đợt thiên tai, mưa lũ nối tiếp nhau gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân khu vực Bắc Trung bộ. Bước vào vụ Đông Xuân năm nay, người dân đang phải đối mặt với nhiều khó khăn. Hệ thống kênh mương thủy lợi nội đồng đã bị bão lũ tàn phá. Cùng với đó là tình hình sâu bọ, dịch bệnh phá hoại cũng diễn biến hết sức phức tạp.

Trước những khó khăn của bà con miền Trung trong sản xuất nông nghiệp sau lũ, lãnh đạo Bộ NN và PTNT đã nhiều lần kiểm tra đôn đốc, hỗ trợ cây con giống và phân bón giúp người dân khôi phục sản xuất. Bên cạnh đó cũng yêu cầu chính quyền địa phương có những giải pháp chuyển đổi cơ cấu cây trồng, hỗ trợ phương pháp kỹ thuật cho người dân. Từ sự hỗ trợ đó, tại các địa phương như Hà Tĩnh, Quảng Bình đã kịp thời xuống giống vụ Đông và tiếp tục gieo trồng vụ lúa Đông Xuân theo lịch vụ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Các sắc lệnh mới của tân Tổng thống Mỹ

VTV.vn - Ngay sau khi tiếp quản Nhà Trắng, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bắt đầu ký 17 sắc lệnh hành pháp, nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch COVID-19, biến đổi khi hậu.