TV& VIDEO

Kiểm điểm tập thể, cá nhân trong vụ khai thác gỗ trái phép tại Đắk Lắk

VTV8Cập nhật 18:23 ngày 31/10/2017

Hàng trăm m3 gỗ bị khai thác trái phép trên địa bàn huyện Ea Súp. (Ảnh: Nhân dân Điện tử)

VTV.vn - Thủ tướng Chính phủ giao Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo, tổ chức kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, tập thể có liên quan đến các vụ vi phạm khai thác gỗ trái phép.

Về Báo cáo kết quả xử lý các vụ vi phạm khai thác gỗ trái phép xảy ra trên địa bàn huyện Ea Súp của UBND tỉnh Đắk Lắk, Thủ tướng Chính phủ giao Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo các chủ rừng (Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Ea H'mơ và Ya Lốp), UBND huyện Ea Súp, Hạt kiểm lâm Ea Súp, UBND 4 xã (Ia J'lơi, Ia J'lốp, Ea Rôk, Cư Kbang) tổ chức kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, tập thể có liên quan đến các vụ vi phạm khai thác gỗ trái phép trên địa bàn, xử lý theo quy định.

Đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra, xử lý việc khai thác, mua, bán, vận chuyển gỗ rừng tự nhiên trái phép theo đúng các quy định của pháp luật.

Trước đó, theo phản ánh của báo chí, tại huyện Ea Súp, không chỉ rừng tự nhiên bị chặt phá nằm ngổn ngang trong rừng mà tại các trạm quản lý, bảo vệ rừng của các công ty lâm nghiệp nằm ở bìa rừng cũng như trước cổng UBND xã Ia Jlơi, nhiều đống gỗ được tập kết về đây có những cây đang chảy nhựa và cả những phách gỗ vuông, tròn khô khốc chất thành những đống lớn hai bên đường.

Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu UBND tỉnh Đắk Lắk kiểm tra, làm rõ những vấn đề mà báo chí phản ánh; xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật những hành vi vi phạm.

Hồ Manh, người gieo chữ trên đỉnh Trường Sơn

VTV.vn - Hành trình gieo chữ đầy cảm động của các chiến sĩ biên phòng, đồn biên phòng làng Mô, tỉnh Quảng Bình, giữa đại ngàn Trường Sơn hùng vĩ.