TV& VIDEO

Kon Tum: Lễ tưởng niệm 50 năm ngày hơn 200 cán bộ, chiến sỹ hy sinh tại Chư Tan Kra

Đình Chiểu (VTV5)Cập nhật 15:57 ngày 24/03/2018

Nghĩa trang liệt sĩ và đài tưởng niệm Chư Tan Kra

VTV.vn - Chiều nay (24/3), cán bộ và nhân dân các dân tộc huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày hy sinh của hơn 200 cán bộ, chiến sỹ tại Chư Tan Kra.

Với tấm lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với những người con của thủ đô Hà Nội đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh thống nhất đất nước, chiều nay (24/3), cán bộ và nhân dân các dân tộc huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày hy sinh của hơn 200 cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 209, Sư đoàn 312 thuộc Mặt trận Tây Nguyên tại cứ điểm Chư Tan Kra, xã Ya Xier, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Mặt trận Tây Nguyên, vào đêm ngày 25, rạng sáng ngày 26/3/1968, Trung đoàn 209 đã chọn cứ điểm Chư Tan Kra làm mục tiêu tấn công trong thế trận liên hoàn sân bay Kleng. Khi rồng lửa của ta xé tan cửa mở, các cán bộ, chiến sỹ đã đồng loạt xung phong, bất chấp hy sinh. Với tinh thần quả cảm, và lối đánh táo bạo bằng thủ pháo, lựu đạn và súng tiểu liên bắn gần, quân ta đã nhanh chóng xóa bỏ các ụ súng, tiến đánh Trung tâm tiêu diệt Trận địa pháo và Sở chỉ huy của địch. Tiêu diệt 2 đại đội và một trận địa pháo của Sư đoàn Anh Cả Đỏ của Mỹ. Không chỉ đánh địch bên ngoài đồn bốt, mà còn bí mật, bất ngờ đánh ngay trong căn cứ, buộc địch phải đưa quân ra ngoài, tạo điều kiện cho các đơn vị của ta đánh điểm tiêu diệt.

Sự hy sinh anh dũng của cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 209 tại cứ điểm Chư Tan Kra mãi mãi là khúc tráng ca bất tử, là sự trường tồn, bất diệt và cũng là chân lý, là lẽ sống mà không thể bất cứ một thế lực nào có thể khuất phục được.

Bất cập trong phân luồng giao thông tại Đà Lạt

VTV.vn - Tình hình giao thông tại Đà Lạt hiện nay đã có sự cải thiện rõ rệt, nhưng một số quy định mới đang gây khó khăn cho các doanh nghiệp vận tải.