TV& VIDEO

Làng mắm Nam Ô rộn ràng vụ Tết

Diệu Quành, Đình Hiệp (VTV8)Cập nhật 07:03 ngày 11/01/2019

VTV.vn - Ở Đà Nẵng có 1 thương hiệu nước mắm hàng trăm năm tuổi – một loại mắm sóng sánh vàng óng và thơm phức, được muối từ loại cá cơm than tươi ngon chỉ có ở vùng biển Nam Ô.

Nằm cách chân đèo Hải Vân vài km về phía Nam, Nam Ô là một làng chài nhỏ thuộc phường Hòa Hiệp Nam (Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Ngôi làng này nổi tiếng với đặc sản đó là nước mắm Nam Ô.

Từ những con cá cơm than ở vùng biển Nam Ô được những người đàn ông đánh bắt về lúc rạng đông, qua bàn tay sơ chế của những phụ nữ làng, cá cơm than được ướp với muối Sa Huỳnh hạt to, ủ hoàn toàn thủ công trong thời gian 365 ngày. Thứ nước mắm mặn mòi, được làm thủ công như này chính là lý do khiến cho nhiều người càng thích dùng nó cho những bữa cơm gia đình, nhất là khi nhu cầu tiêu dùng thực phẩm sạch ngày Tết tăng cao.

Sắp đến Tết rồi, bạn đã chọn được loại nước mắm ưng ý cho những bữa cơm sum họp của gia đình mình chưa? Hãy thử đến Đà Nẵng và tìm mua nước mắm Nam Ô các bạn nhé!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thời tiết bất thường ở 2 nửa bán cầu

VTV.vn - Thời tiết diễn ra rất bất thường ở 2 nửa bán cầu, khu vực phía Bắc đang trải qua mùa đông giá rét chưa từng có, trong khi tại phía Nam nắng nóng kỷ lục đang hoành hoành.