TV& VIDEO

Làng người Dao ở Phú Yên đổi thay nhờ đưa nước từ núi về làng

Nguyên Linh, Huỳnh DanhCập nhật 20:45 ngày 24/02/2021

VTV.vn - Cộng đồng dân tộc người Dao ở thôn Chư BLôi, xã Ea Bar, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên đã có nước sinh hoạt và nước sản xuất nhờ tinh thần đoàn kết và quyết tâm.

Từ một ngôi làng thường xuyên chịu cảnh thiếu nước vào mùa nắng, còn đất thì không thể sản xuất do không có nước tưới, 2 năm gần đây, nước đã về mọi ngõ ngách của làng để phục vụ cho sinh hoạt hằng ngày và cho cả sản xuất của người dân. Tất cả nhờ vào tinh thần đoàn kết và quyết tâm đưa nước từ núi về làng của cộng đồng dân tộc người Dao ở thôn Chư BLôi, xã Ea Bar, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên.

Hơn 2 năm trước, hơn 200 người dân ở đây đã làm đường ống dài hơn 5 km đưa nước từ núi Hòn Đen về tận làng. Mỗi hộ đóng góp 10 triệu đồng. Với những hộ có nhu cầu dùng nước để sản xuất thì góp thêm 10 triệu nữa. Riêng những hộ khó khăn thì góp công. Bằng sự đoàn kết và quyết tâm, trong 30 ngày, nước sinh hoạt, nước cho sản xuất của người dân làng Dao đã được giải quyết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Chuẩn bị cho ngày bầu cử trên đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

VTV.vn - Huyện đảo Lý Sơn thành lập các tiểu ban thông tin tuyên truyền, trong đó có công tác thông tin về ngày bầu cử cho người đi biển và người đi làm xa trở về tham gia bầu cử.