TV& VIDEO

LHQ thảo luận về vai trò của thanh niên với hòa bình, an ninh

Lê Tuyển-Hoàng Hải-Phạm Thành (T.Trú tại Mỹ)Cập nhật 18:46 ngày 11/09/2020

VTV.vn - Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vừa có cuộc thảo luận trực tuyến vai trò của thanh niên đối với việc gìn giữ hòa bình và an ninh.

Phát biểu tại cuộc họp, đại diện LHQ và 1 số quốc gia cho biết hiện nay trên toàn thế giới, tính bình quân cứ 4 thanh niên thì có 1 người đang phải chịu ảnh hưởng của các cuộc xung đột và bạo lực; tuy nhiên đây cũng là lực lượng có thể nắm vai trò nòng cốt trong việc triển khai các tiến trình hòa bình và an ninh.

Đại sứ Đặng Đình Quý- Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ, nhấn mạnh việc các nước cần đưa vấn đề này vào khung chính sách quốc gia để tạo cơ hội cho thanh niên học tập, đào tạo, và được tiếp cận với việc làm, y tế, từ đó giải quyết nguyên nhân gốc rễ của vấn đề xung đột.

Ở cấp độ quốc tế, Đại sứ ủng hộ tiếp tục thể chế hóa việc thực hiện nghị quyết về thanh niên, hòa bình và an ninh vào hoạt động của LHQ, trong đó cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa phái bộ LHQ và các quốc gia để thực hiện nghị quyết này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Liên Hợp Quốc một năm sau ngày đóng cửa

VTV.vn - Nằm giữa một trong các tâm dịch của thế giới -thành phố New York (Mỹ) - Liên hợp quốc đã có 1 năm hoạt động vất vả khi phải chuyển từ trực tiếp sang trực tuyến.