TV& VIDEO

Lo thua lỗ, người chăn nuôi cắt giảm chi phí tiêm vắc-xin cho đàn heo

Hoàng Quân (Đài PT-TH Khánh Hòa)Cập nhật 17:00 ngày 06/10/2017

VTV.vn - Nhiều hộ chăn nuôi cắt giảm chi phí dành cho tiêm phòng vắc xin trên đàn heo để tránh thua lỗ, dẫn đến nhiều lo ngại trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn heo đang là khó khăn mà ngành chăn nuôi gặp phải. Muốn đảm bảo một con heo con đủ khả năng phòng chống các loại bệnh, người nuôi phải đầu tư vắc-xin với chi phí cao, nhưng giá bán ra lại rất thấp.

Với giá cả chỉ khoảng 32.000 đồng/kg heo hơi như hiện nay, tính tất cả chi phí về thuốc, giống, thức ăn, người chăn nuôi chỉ có thể hòa vốn. Do vậy, người nuôi khó đảm bảo các yếu tố về dinh dưỡng, chuồng trại, môi trường, phòng bệnh cho đàn heo. Nhiều dịch bệnh nguy hiểm như lở mồm lông móng, tai xanh vẫn còn đe dọa, ngoài ra còn xuất hiện một số dịch bệnh khác.  

Huyện Cam Lâm hiện có đàn heo lớn với trên 100.000 con. Thực tế trong thời gian qua, một số dịch bệnh đã xuất hiện trên đàn heo gây lo lắng cho người nuôi. Mặc dù chỉ là những điểm dịch nhỏ nhưng cũng là cảnh báo về nguy cơ xuất hiện dịch bệnh nếu người dân không tiêm phòng đầy đủ cho vật nuôi.

Nhà sách lớn nhất Nhật Bản mở gian hàng sách tiếng Việt

VTV.vn - Ngày 17/8, nhà sách lớn nhất Nhật Bản Kinokuniya đã phối hợp với Công ty CP Phát hành sách TP.HCM (FAHASA) khai trương gian hàng sách tiếng Việt tại thủ đô Tokyo.