TV& VIDEO

Luật cấm mua sắm vào Chủ nhật tại Ba Lan chính thức có hiệu lực

Bích Thảo (VTV8)Cập nhật 17:40 ngày 13/03/2018

(Ảnh minh họa: Getty)

VTV.vn - Luật cấm hầu hết hoạt động mua sắm vào ngày Chủ Nhật đã chính thức có hiệu lực tại Ba Lan nhằm giúp các nhân viên bán lẻ có ngày nghỉ cuối tuần trọn vẹn.

Cuối tuần qua, nhiều siêu thị và cửa hàng bán lẻ trên toàn Ba Lan đã lần đầu tiên đồng loạt đóng cửa kể từ khi luật tự do mua sắm ở quốc gia này được ban hành vào những năm 1990. Luật cấm hầu hết hoạt động mua sắm vào ngày Chủ nhật đã tạo nên nhiều luồng ý kiến trái chiều tại Ba Lan, nơi nhiều nhân viên bán lẻ mong muốn có ngày nghỉ vào dịp cuối tuần. Tuy nhiên, cũng có không ít thương nhân và khách hàng cảm thấy không hài lòng trước quy định mới.

Tại Hungary, luật cấm hoạt động mua sắm vào ngày Chủ nhật đã vấp phải làn sóng phản đối khi được ban hành năm 2015, buộc nhà chức trách phải dỡ bỏ 1 năm sau đó. Tại một số quốc gia châu Âu khác như: Áo, Đức, người dân từ lâu đã quen với ngày Chủ nhật không mua sắm và cho rằng đây là dịp để nghỉ ngơi và quây quần bên gia đình, bạn bè.

Ba Lan sẽ cấm mua sắm trong ngày Chủ nhật Ba Lan sẽ cấm mua sắm trong ngày Chủ nhật

VTV.vn - Quốc hội Ba Lan vừa thông qua dự luật, quy định cấm phần lớn các hoạt động mua sắm vào một số ngày Chủ nhật nhất định.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Di lý nữ giám đốc Công ty TNHH trốn nợ nhiều tỷ từ Hải Phòng về Đắk Lắk

VTV.vn - Một nữ giám đốc Công ty TNHH có hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk ra quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm vừa bị bắt.