TV& VIDEO

Lượng du khách Hàn Quốc đến Khánh Hòa tăng mạnh trong 5 tháng đầu năm

Trâm Anh, Nguyên Ngọc (VTV8)Cập nhật 21:17 ngày 06/06/2018

Hàn Quốc được đánh giá là một trong những thị trường trọng điểm, đầy tiềm năng của du lịch Khánh Hòa.

VTV.vn - 05 tháng đầu năm nay, tỉnh Khánh Hòa đã đón gần 1.174 lượt khách quốc tế, tăng 50,6% so với cùng kỳ, trong đó, khách Hàn Quốc xếp vị trí thứ 3 sau khách Trung Quốc và Nga.

Có được kết quả trên là nhờ ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa đã chú trọng hoạt động quảng bá, xúc tiến thị trường Hàn Quốc. Cùng với việc mở hàng loạt chuyến bay thẳng từ Hàn Quốc đến Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, từ đầu năm đến nay, ngành du lịch Khánh Hòa cũng đã tổ chức ít nhất cho 2 đoàn Famtrip Hàn Quốc đến khảo sát du lịch tại thành phố biển Nha Trang.

Theo đánh giá, khách Hàn Quốc là đối tượng khách có mức chi tiêu khá cao cho những tour du lịch cao cấp, chuộng du lịch nghỉ dưỡng ven biển và khám phá các sản phẩm về lịch sử, văn hóa truyền thống, ẩm thực, du lịch kết hợp với chăm sóc sức khỏe… Việc gia tăng khách Hàn Quốc đến Khánh Hòa không chỉ góp phần đa dạng hóa thị trường khách quốc tế mà còn giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp du lịch và địa phương.

Nâng cánh ước mơ số 34/2018 (20h55 thứ Tư, 22/8 trên VTV8)

VTV.vn- Gần chục năm nay, một gia đình nghèo với 6 thành viên đang phải sống lay lắt trong căn lán tạm giữa rừng sâu. Đường đến trường của những đứa trẻ vốn đã xa ngày lại càng xa.