TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Mở rộng dịch vụ hoàn thuế tại Thái Lan

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 09:31 ngày 29/03/2018

Khách tham quan cung điện Hoàng gia tại Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: Zuma Press)

VTV.vn - Tổng cục Thuế Thái Lan sẽ triển khai thí điểm dịch vụ hoàn thuế VAT trong thành phố cho khách du lịch quốc tế thay vì chỉ tiến hành ở sân bay như trước kia.

Việc làm này nhằm mục đích tạo thêm sức hút cho ngành du lịch Thái Lan. Trong giai đoạn đầu của chương trình, 5 địa điểm thuộc Trung tâm mua sắm Central ở thủ đô Bangkok sẽ thực hiện thí điểm. Chương trình sẽ tiếp tục mở rộng tới nhiều địa điểm mua sắm khác trong thời gian tới.

Hiện Thái Lan áp dụng thuế VAT ở mức 7%. Trong số này, Chính phủ Thái Lan sẽ hoàn thuế 5% cho du khách quốc tế và 2% sẽ được giữ lại để chi trả các chi phí hoàn thuế liên quan. Thái Lan đặt mục tiêu trong năm 2018 sẽ đón 10 triệu du khách và trong năm 2019 là 12 triệu du khách. 


Thái Lan giảm thu từ thuế 4,5 tỷ Baht năm 2018 vì tự do thương mại Thái Lan giảm thu từ thuế 4,5 tỷ Baht năm 2018 vì tự do thương mại

VTV.vn - Dự báo, doanh thu thuế của Thái Lan có thể giảm 4,5 tỷ Baht so với mức dự báo 105 tỷ Baht trong năm nay, do thực hiện các Thỏa thuận Tự do thương mại.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đà Nẵng đẩy mạnh nguồn lực thu hút du khách

VTV.vn - Đà Nẵng đang tiếp tục huy động nguồn lực, vật lực, nhân lực từ các ngành, đơn vị du lịch để thúc đẩy khôi phục và phát triển ngành kinh tế được xác định là ngành mũi nhọn.