TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Mưa lớn gây ngập lụt tại Nghệ An

Quang Tiến, Thiện LinhCập nhật 21:33 ngày 29/09/2022

VTV.vn - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã xảy ra mưa to gây tình trạng ngập lụt nhiều nơi. Lượng mưa đo được phố biến từ 55mm đến hơn 300mm.

Tại xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An - địa bàn chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt mưa lũ do bão lần này. Mưa lũ đã khiến gần 2.000 nhà dân bị ngập, trong đó có hàng trăm ngôi nhà bị ngập sâu, cũng do mưa lớn kéo dài đã khiến một đoạn bờ đập Hốc Cối tại xóm 4 bị vỡ hơn 10m ngay trong đêm, các lực lượng xung kích đã ứng trực để sơ tán người dân và tài sản lên nơi an toàn.

Mưa lũ đã gây thiệt hại nặng về diện tích lúa và hoa màu cho người dân, đặc biệt tại hồ Hốc Cói bị sạt lở và đã được gia cố ngay trong đêm. Theo thống kê tại tỉnh Nghệ An, đã có 2 người mất tích trong mưa lũ.

Trên tuyến đường sắt đoạn qua khu vực gian Hoàng Mai Cầu Giát bị sạt lở, khiến nhiều đoàn tàu bị gián đoạn đến 5 giờ sáng nay (29/9) mới được khắc phục. Công tác ứng phó với lũ lụt đang được tích cực triển khai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Mưa lớn gây sạt lở đất trên tuyến Quốc lộ 8A

VTV.vn - Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua khiến một khối lượng lớn đất đá đổ xuống Quốc lộ 8A thuộc địa phận tỉnh Hà Tĩnh, làm đường đi lên cửa khẩu quốc tế Cầu Treo bị chia cắt.