TV& VIDEO

Năm 2017 - Một năm bứt phá của du lịch Việt Nam

Việt Cường, Chí Trung (Ban Thời sự)Cập nhật 18:07 ngày 31/12/2017

VTV.vn - Lần đầu tiên, Việt Nam lọt vào danh sách các quốc gia có tốc độ tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới. Đó là dấu ấn bức phá của ngành du lịch Việt Nam trong năm 2017

Việt Nam được Tổ chức Du lịch Thế giới xếp thứ 6 trong 10 điểm du lịch có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới và đứng đầu châu Á về tốc độ này. Đây chỉ là một trong số nhiều danh hiệu, giải thưởng mà thế giới trao tặng cho du lịch Việt Nam trong năm qua. Nó cũng cho thấy, thương hiệu du lịch Việt Nam đang ngày càng được định vị trên trường quốc tế.

Với việc đón được 12,9 triệu lượt khách quốc tế, tổng thu từ du lịch năm 2017 ước đạt hơn 510 nghìn tỷ đồng, đóng góp quan trọng cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế của đất nước. Con số 12,9 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam trong năm 2017 được các chuyên gia đánh giá là một kỳ tích của du lịch Việt Nam, khi đã đạt kỷ lục về tổng số khách quốc tế trong 1 năm và đạt mức tăng trưởng tuyệt đối về tỷ trọng khách khi đã tăng thêm 3 triệu lượt khách so với năm 2016.

Một trong những cú hích lớn cho du lịch Việt Nam là vào đầu tháng 1/2017, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 08 về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Tiếp đó, vào giữa tháng 6, Luật Du lịch 2017 đã được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 3.

Các chuyên gia du lịch cũng cho rằng, sức hút của du lịch Việt Nam còn nhờ vào chính sách visa ngày càng thông thoáng. Đặc biệt năm 2017, chính phủ thí điểm cấp visa điện tử cho công dân 40 quốc gia và tiếp tục triển khai chính sách miễn visa cho khách du lịch từ 5 nước Tây Âu.

Mỹ thúc đẩy hòa giải Azerbaijan - Armenia

VTV.vn - Ngoại trưởng Mỹ Pompeo đã có 2 cuộc gặp riêng rẽ với những người đồng cấp Azerbaijan và Armenia trong nỗ lực chấm dứt cuộc xung đột đẫm máu kéo dài gần 1 tháng qua