TV& VIDEO

New Zealand cảnh báo sóng thần sau trận động đất có độ lớn 7,3

Mi Bình (VTV8)Cập nhật 08:50 ngày 06/03/2021

VTV.vn - Ngày 5/3, Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Quốc gia (NEMA) của New Zealand đã phát đi cảnh báo sóng thần thứ 3 liên tiếp sau trận động đất có độ lớn 8,0.

Đây là trận động đất mạnh thứ 3 liên tiếp trong ngày, xảy ra lúc 8h25' sáng 5/3 theo giờ địa phương (khoảng 2h25' cùng ngày, giờ Hà Nội) tại quần đảo Kermadec, cách Đảo Bắc của New Zealand khoảng 1.100 km về phía Bắc.

NEMA kêu gọi người dân địa phương ngay lập tức di chuyển đến vùng đất cao gần nhất, ra khỏi tất cả các khu vực sơ tán sóng thần, hoặc càng sâu trong đất liền càng tốt và không ở nhà cho đến khi có thêm thông báo từ NEMA.

Trước đó, một trận động đất có độ lớn 7,4 đã làm rung chuyển đảo Raoul - hòn đảo lớn nhất của quần đảo Kermadec của New Zealand - vào lúc 6h41 sáng 5/3 (giờ địa phương).

GeoNet NZ đưa tin một trận động đất khác có độ lớn 7,1 đã xảy ra lúc 2h27 sáng 5/3 (giờ địa phương), cách Te Araroa - điểm cực Đông Bắc của Đảo Bắc New Zealand khoảng 95 km về phía Đông - gây ra rung lắc nghiêm trọng và gây ra cảnh báo sóng thần.

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo !

Bình Định: Du lịch phục hồi sau dịch Covid-19

VTV.vn - Trong trạng thái "bình thường mới”, với việc tập trung thu hút khách du lịch nội địa, Bình Định là cái tên được nhiều khách du lịch Việt lựa chọn.