TV& VIDEO

Ngao tự nhiên chết bất thường trôi dạt vào bờ biển Thanh Hóa

Tùng Lâm, Đình NamCập nhật 16:45 ngày 10/08/2022

VTV.vn - Hàng tấn vỏ ngao chết trôi dạt vào bờ biển thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa những ngày qua nhưng không có ruột bên trong.

Theo phản ánh của người dân, ngày hôm qua (09/8), trên địa bàn phường Hải Lĩnh, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa xuất hiện hiện tượng vỏ ngao trôi dạt vào bờ biển với số lượng lớn, ước tính khoảng 3 tấn, tập trung thành những đống to, nhỏ khác nhau, nằm trải dọc bờ biển phường Hải Lĩnh khoảng 3 km, nhưng không có ruột bên trong, chỉ có lớp vỏ ngoài nên không gây ra mùi hôi, thối.

Theo các nhà chuyên môn, loại ngao chết trôi dạt vào khu vực này được xác định là loài ngao tím. Được biết, cứ vào tháng 7, tháng 8 hàng năm vùng biển này thường có hiện tượng ngao, sò, ốc… chết và trôi dạt vào bờ nhưng đây là năm đầu tiên vùng biển này có khối lượng ngao chết trôi dạt vào bờ nhiều.

Hiện UBND thị xã Nghi Sơn đã chỉ đạo các lực lượng và chính quyền địa phương tiếp tục theo dõi, nắm bắt tình hình. Đồng thời chỉ đạo khẩn trương tổ chức lực lượng thu gom, chôn lấp vỏ ngao theo quy định, đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan bờ biển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Người dân Quảng Nam chủ động ứng phó bão số 4

VTV.vn - Quảng Nam nằm trong vùng rủi ro thiên tai rất cao khi bão số 4 đổ bộ đất liền. Chính vì vậy, các phương án ứng phó bão số 4 đang được khẩn trương tiến hành.