TV& VIDEO

Nghệ An: Hai xã miền núi xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi

Quang Tiến, Thiện LinhCập nhật 18:01 ngày 22/09/2020

VTV.vn - Dịch tả lợn Châu Phi đã xuất hiện ở hai xã miền núi Nghệ An là xã Nam Sơn và Châu Thái, huyện Quỳ Hợp. 50 con lợn đã bị tiêu hủy với tổng trọng lượng 3.400kg.

Dịch tả lợn Châu Phi xuất hiện từ ngày 14 - 20/9 tại 2 xã miền núi Nghệ An là xã Nam Sơn và Châu Thái của huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An. UBND huyện Quỳ Hợp đã chỉ đạo các địa phương có dịch triển khai việc tiêu hủy, cung ứng 36 lít hóa chất, mua vôi bột khử trùng tiêu độc tại chuồng nuôi và lối đi của các hộ có ổ dịch.

UBND huyện Quỳ Hợp yêu cầu trong thời gian có dịch, toàn huyện tạm dừng các hoạt động mua bán, vận chuyển gia súc ra, vào vùng dịch tại địa bàn 2 xã Châu Thái và Nam Sơn. Giao chính quyền 2 xã có dịch thành lập các chốt kiểm soát dịch động vật. Đối với địa phương chưa có dịch tả lợn Châu Phi, huyện Quỳ Hợp yêu cầu phải chủ động và tăng cường công tác tuyên truyền, phòng dịch, giám sát chặt chẽ dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng thống Mỹ: Hai ứng cử viên tăng tốc vận động tranh cử trước phiên tranh luận cuối cùng

VTV.vn - Hai ứng cử viên tổng thống Mỹ là đương kim Tổng thống Donald Trump và cựu phó Tổng thống Joe Biden đều gấp rút vận động sự ủng hộ của cử tri tại các bang "dao động".