TV& VIDEO

Ngư dân Quảng Ngãi trúng đậm ở vùng biển Hoàng Sa

Ngọc Vương (Quảng Ngãi)Cập nhật 09:25 ngày 06/09/2017

VTV.vn - Những con tàu cá đầy khoang từ Hoàng Sa, Trường Sa về cập bến, nhiều tàu cá thu lãi hàng trăm triệu đồng từ các phiên biển.

Trong những ngày này, hàng nghìn tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi đã tăng chuyến ra khơi. Thời tiết thuận lợi ngay từ đầu vụ cá nam đã tạo động lực cho bà con bám biển. Trung bình mỗi ngày, ngư dân Quảng Ngãi khai thác đạt sản lượng hàng nghìn tấn hải sản các loại. Phiên biển sau khi trừ chi phí, mỗi tàu thu lãi từ hàng trăm triệu đồng. Thu nhập đều đặn của những đội tàu đánh bắt xa bờ tại Hoàng Sa, Trường Sa có thể xem là một tín hiệu đáng mừng, khích lệ ngư dân.

Việc đánh bắt, khai thác hải sản xa bờ dịp nghỉ lễ cũng đã kịp thời tạo nguồn cung, kịp thời đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, phục vụ cho hàng ngàn khách du lịch về nghỉ dưỡng tại các vùng biển Mỹ Khê, Sa Huỳnh, Châu Me.. tại Quảng Ngãi

Với nhiều ngư dân, ra khơi trong những ngày lễ Tết độc lập tại hai ngư trường truyền thống Hoàng Sa - Trường Sa còn mang ý nghĩa thiêng liêng trong bảo vệ chủ quyền biển đảo của ông cha ta hàng trăm năm qua.

Mưa lớn gây lũ lụt tại Australia

VTV.vn - Mưa xuất hiện và chưa thể dập tắt hoàn toàn những đám cháy rừng đang hoành hành tại Australia nhưng đã gây ra những trận lũ quét, khiến nhiều tuyến đường phải đóng cửa.