TV& VIDEO

Người dân Thừa Thiên Huế liên tục bắt được chim lạ, hình thể khác thường

Hoàng Thủy, Công Điền, Công Tuyển (VTV8)Cập nhật 18:01 ngày 10/01/2019

VTV.vn - Những ngày gần đây, ngư dân đánh bắt cá trên đầm Cầu Hai (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) liên tục bắt được những con chim lạ có hình thể to lớn khác thường.

Người dân địa phương cho biết, loài chim lớn này khi xuống đầm phá Cầu Hai tìm thức ăn bị vướng lưới và ngư dân đã bắt được chúng. Những chú chim mà họ bắt được nặng khoảng 10kg với đặc điểm như mỏ, cổ và đôi cánh dài, thân cao; dưới mỏ và cổ có túi chứa thức ăn màu vàng khác với những loài chim nước thường thấy.

Điều đáng nói, trên mình những con chim người dân bắt được có gắn theo thiết bị lạ với chữ ở trên. Ngay sau đó, Sở Tài nguyên môi trường tỉnh Thừa Thiên Huế đã có buổi làm việc với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và các đơn vị liên quan, xác định đây là loài bồ nông chân hồng - loài chim di cư nguy cấp, quý hiếm trên thế giới.

Sau khi xác định đây là loài chim quý hiếm cần được ưu tiên bảo vệ , các cơ quan chức năng Thừa Thiên Huế đã vận động người dân thả chim bồ nông về môi trường tự nhiên và có biện pháp bảo vệ loài này. Đồng thời, Sở Tài nguyên môi trường tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã gửi công văn về nhiều huyện, thị trấn nhằm nâng cao nhận thức của người dân về việc bảo tồn các loại động vật quý hiếm bắt được trên vùng đầm phá.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Mỹ bắt 4 nghi phạm sát hại cụ ông gốc Việt

VTV.vn - Cảnh sát thành phố San Jose, bang California, Mỹ vừa bắt giữ 4 nghi phạm liên quan đến vụ trộm cắp và sát hại cụ ông gốc Việt 84 tuổi hồi tháng 7/2019.