TV& VIDEO

Nguy cơ mất an toàn giao thông trên đèo Hải Vân

Phước Tâm - Lê Huy (VTV8)Cập nhật 10:35 ngày 20/04/2019

VTV.vn - Từ khi Hải Vân Quan được công nhận là Di tích lịch sử quốc gia, lượng khách du lịch đến đây tăng nhanh khiến khu vực đỉnh đèo chịu áp lực lớn về mật độ xe lưu thông.

Các loại xe du lịch lớn đỗ ở bất cứ chỗ nào đang còn trống, thậm chí là giữa đường. Trong khi đó người bán hàng và khách du lịch lại không ngại tràn xuống lòng đường... Đây là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng kẹt xe cục bộ thường xuyên diễn ra tại đỉnh đèo Hải Vân. Trong năm 2018 đã có hơn gần 350.000 lượt khách du lịch đến tham quan Hải Vân Quan và đang có xu hướng tăng thêm. Trong khi đó tại di tích này lại không có bãi đỗ xe nên nguy cơ tai nạn giao thông là rất lớn, đặc biệt là trong thời gian cao điểm, từ 10h - 14h hàng ngày.

Theo dự kiến, Dự án quy hoạch tổng thể Di tích Hải Vân Quan sẽ triển khai vào năm 2020, trong đó bao gồm việc xây dựng bãi đỗ xe, nhà vệ sinh phục vụ du khách. Nhưng trong lúc chờ Dự án triển khai thì nguy cơ mất an toàn giao thông đang trong tình trạng đáng báo động. Lực lượng bảo vệ ở đây chỉ giữ gìn an ninh trật tự, không có chức năng xử lý về an toàn giao thông nên việc xe chở khách du lịch đậu đỗ tùy tiện, lấn chiếm đường đèo thực sự gây nguy hiểm cho du khách và các phương tiện tham gia giao thông.

Từ khi Hải Vân Quan được công nhận là Di tích lịch sử quốc gia vào năm 2017, lượng khách du lịch trong nước và quốc tế đến đây tăng nhanh khiến khu vực đỉnh đèo chịu áp lực lớn về mật độ xe lưu thông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Không khí ô nhiễm tàn phá mọi bộ phận trong cơ thể

VTV.vn - Một nghiên cứu mới đây cho thấy, ô nhiễm không khí có thể gây tổn hại cho mọi cơ quan và hầu như tất cả tế bào trong cơ thể con người.