TV& VIDEO

Nguyên nhân hóa đơn tiền điện tăng cao tại Hà Tĩnh

Quang Tiến - Thiện Linh (VTV8)Cập nhật 10:33 ngày 27/06/2020

VTV.vn - Hóa đơn tiền điện tăng cao bất thường trong tháng 6, nhiều người dân tỉnh Hà Tĩnh thắc mắc, nguyên nhân do đâu?

Thời gian gần đây, tại nhiều địa phương, người dân liên tục thắc mắc, bức xúc về hóa đơn tiền điện tăng cao bất thường. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến sự việc này? Phải chăng nguyên nhân là do nhân viên điện lực đã ghi nhầm chỉ số công tơ điện hay còn có những nguyên nhân nào khác? Phóng viên VTV8 đã tìm hiểu sự việc này tại tỉnh Hà Tĩnh.

Theo tìm hiểu của phóng viên, phần lớn hóa đơn tiền điện của các hộ dân trên địa bàn Hà Tĩnh đều tăng cao hơn so với những tháng trước. Công ty Điện lực Hà Tĩnh cho biết, sản lượng điện thương phẩm trong tháng 6 đã tăng trung bình 30% so với tháng 5. Thời tiết nắng nóng, việc sử dụng các thiết bị điện thường xuyên có thể là nguyên nhân khiến hóa đơn tiền điện tăng hơn so với trước.

Phía công ty điện lực Hà Tĩnh cũng đã tiến hành thành lập đoàn kiểm tra, phúc tra đối với những khách hàng có hóa đơn tiền điện tăng cao bất thường. Đồng thời hướng dẫn cho người dân cách sử dụng điện hiệu quả, an toàn và tiết kiệm trong những ngày nắng nóng này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!