TV& VIDEO

Nhiều tour du lịch đưa người Việt sang nước ngoài du xuân

Văn Chương, Đình Quốc (VTV8)Cập nhật 18:48 ngày 06/02/2019

VTV.vn - Du xuân ra nước ngoài trong dịp Tết cùng với gia đình và người thân đang là xu hướng của người Việt để trải nghiệm và khám phá những điều mới mẻ cho cuộc sống .

Công ty du lịch Vietravel đã phục vụ hơn 30 đoàn hơn 1.000 khách, tăng 30% so với năm 2018, vào ngày mùng 2 Tết, đã có 10 đoàn xuất hành du xuân. Theo các đơn vị lữ hành Đà Nẵng, trong những ngày Tết, du khách là người Việt đi du lịch ra nước ngoài chủ yếu là các nước Châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản. Đa phần các du khách đều thích chọn các điểm đến có tương đồng với văn hóa Việt Nam như viếng chùa và những điểm tâm linh để cầu mong những hy vọng cho năm mới.

Theo đánh giá của nhiều công ty lữ hành lớn, ngày nay, khách mua tour phần lớn là khách gia đình tăng mạnh. Việc chọn tour du lịch ra nước ngoài vào những dịp xuân là để họ có thêm những trải nghiệm trong cuộc sống và dành nhiều thời gian cho nhau bên gia đình và người thân. Đây chính là thời điểm lý tưởng nhất trong năm để cả gia đình đi chơi cùng nhau và chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc trên hành trình mới .

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Liên minh 16 bang kiện Tổng thống Mỹ

VTV.vn - Ngày 19/2 (theo giờ Việt Nam), một liên minh gồm 16 tiểu bang của Mỹ đã đệ đơn kiện Tổng thống nước này về việc ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia.