TV& VIDEO

Những chuyến thăm ý nghĩa đến Trường Sa sau một năm nhiều thiên tai

Công Trung, Ngọc Quân, Quốc Trạng (VTV8)Cập nhật 09:52 ngày 17/04/2018

VTV.vn - Chuyến thăm quần đảo Trường Sa năm 2018 không chỉ mang ý nghĩa động viên tinh thần, mà còn thể hiện sự tiếp sức kịp thời về vật chất của đất liền cho quân và dân trên đảo.

Trong năm qua, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã phải hứng chịu nhiều thiên tai, mà gần nhất là sự hoành hành của cơn bão muộn số 16 vào cuối năm vừa rồi. Chính vì thế những chuyến thăm quần đảo Trường Sa năm 2018 này không chỉ mang ý nghĩa động viên tinh thần, mà còn thể hiện sự tiếp sức kịp thời về vật chất của đất liền cho cán bộ chiến sĩ và nhân dân trên các đảo. Cũng chính vì ý thức được điều đó, các đoàn công tác đã hạ quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ, dù đối mặt nhiều khó khăn.

Đảo An Bang là một trong những đảo khó thăm nhất thuộc quần đảo Trường Sa, khi sóng lớn đánh liên tục. Nhưng đoàn công tác vẫn quyết tâm lên đảo, để mang những vật dụng thiết yếu, những tình cảm đất liền đến với cán bộ chiến sĩ.

Thiếu tá Vũ Quang Minh - Chính trị viên đảo An Bang, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân chia sẻ: "Mấy ngày hôm nay rồi, cán bộ chiến sĩ rất háo hức và mong chờ. Cũng rất là xúc động! Với thời tiết sóng gió như vậy, thủ trưởng và lãnh đạo, các tỉnh thành cũng đã đến thăm. Chúng tôi xin hứa sẽ cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó."

Không chỉ đến 10 điểm đảo và 1 nhà giàn trong thời gian 10 ngày, cùng với đó là vận chuyển hàng hóa, quà tặng hơn 7 tỷ đồng đến quần đảo Trường Sa một cách an toàn, đoàn công tác đã tổ chức lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh vì biển đảo, đúng thời gian và địa điểm dự kiến, dù hành trình bị ảnh hưởng gió mùa Đông Bắc, biển động, sóng lớn.

Trong thời gian tới, Quân chủng Hải quân tiếp tục đề xuất tổ chức các đoàn công tác ra huyện đảo Trường Sa. Những con tàu tuy nhỏ nhoi giữa biển nhưng chất chứa tình cảm to lớn từ hậu phương đất liền đến quần đảo đầy sóng gió.