TV& VIDEO

"Những đôi chân trần" Việt Nam xuất quân đến World Cup 2018

Xuân Hòa, Hương Thảo, Trung Thành (VTV8)Cập nhật 23:47 ngày 19/06/2018

VTV.vn - Chiều ngày 19/6, tại Trung tâm bảo trợ xã hội trẻ em Xuân Phú (TP Huế) đã diễn ra buổi họp báo và xuất quân của đoàn học sinh Dự án bóng đá cộng đồng tại Việt Nam.

Đoàn học sinh Dự án bóng đá cộng đồng tại Việt Nam (FFAV) sẽ tham gia Lễ hội bóng đá Hy Vọng – một hoạt động chính thức trong khuôn khổ FIFA World Cup Nga 2018.

Đây là lần thứ hai Dự án bóng đá cộng đồng tại Việt Nam (FFAV) vinh dự được FIFA mời tham dự Lễ hội bóng đá Hy Vọng nhằm tôn vinh "Sức mạnh của bóng đá trong việc tạo ra những chuyển biến tích cực cho xã hội". Thành phần tham dự của phái đoàn FFAV gồm 1 trưởng đoàn, 1 lãnh đạo trẻ và 4 cầu thủ (2 nam, 2 nữ). Bốn cầu thủ được chọn đến từ Trung tâm bảo trợ trẻ em Xuân Phú – Huế, là những em trong độ tuổi từ 17 đến 19, gồm: Hà Danh Dự, Trần Đình Hoàng, Đoàn Thị Hường và Trương Thị Ngọc Ánh. Các em đều sinh ra trong những hoàn cảnh khó khăn, hoặc mồ côi cha, hoặc mồ côi mẹ, hoặc phải lao động nặng nhọc từ sớm nhưng đã không ngừng vươn lên để đạt được ước mơ của mình. Từ "đôi chân trần" đến với Dự án bóng đá cộng đồng tại Việt Nam, các em đã được tiếp nhận những giá trị giáo dục tốt đẹp và hoàn thiện nhân cách thông qua các hoạt động bóng đá.

Đây là lần thứ 3 Lễ hội bóng đá Hy Vọng được tổ chức song song với World Cup nhằm khuyến khích đối thoại thông qua những trận đấu, giao lưu văn hóa giữa các quốc gia và tôn vinh những giá trị tốt đẹp mà bóng đá mang lại. Lễ hội quy tụ 48 đội bóng trên thế giới, mỗi đội bóng gồm 2 nam 2 nữ, diễn ra ở thủ đô Mát-cơ-va (Nga) từ 26/06 đến 03/07.

Đà Nẵng xiết chặt xử lý xe lôi kéo vận chuyển hàng hóa sai quy định

VTV.vn - Phản ánh tình trạng xe máy, xe ba bánh chở sắt thép vật liệu xây dựng quá khổ lưu thông trên địa bàn Tp Đà Nẵng gây mất trật tự giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.