TV& VIDEO

Niềm vui đoàn viên sau Tết của công dân hết thời gian cách ly

Phúc Trưởng, Quốc PhươngCập nhật 21:34 ngày 25/02/2021

VTV.vn - Sau khi hoàn thành thời gian cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 theo quy định, các công dân được trở về nhà, đoàn viên với gia đình trong những ngày Xuân mới.

Tại tỉnh Kon Tum, trong thời gian Tết Nguyên đán, một số công dân phải thực hiện cách ly y tế tập trung tại các cơ sở cách ly. Giờ đây, khi hoàn thành thời gian cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 theo quy định, các công dân được trở về nhà, đoàn viên với gia đình. Dù muộn hơn so với thường lệ, nhưng niềm vui đoàn viên đầu Xuân mới với các gia đình vẫn vẹn nguyên ý nghĩa.

Với nhiều người trở về từ những địa phương có dịch bệnh Covid-19. Niềm vui đón Tết không còn đơn giản là được về nhà, mà còn vô cùng ý nghĩa với người thân khi biết sức khỏe của con, cháu mình được đảm bảo. Đón Tết muộn so với nhiều người, thậm chí phải thay đổi kế hoạch làm việc của năm mới vì dịch bệnh, tuy nhiên, vào những ngày đầu Xuân này, họ vẫn lạc quan vào một năm mới với nhiều sự đổi thay tích cực.

Trong thời gian Tết Nguyên đán Tân Sửu vừa qua, trên địa bàn tỉnh Kon Tum có hơn 300 công dân từ các địa phương khác về thực hiện cách ly y tế và trên hàng trăm cán bộ, y bác sĩ, chiến sĩ lực lượng vũ trang đón những ngày Tết đặc biệt tại khu cách ly tập trung. Tết đến với họ muộn hơn so với mọi người nhưng vẫn tràn đầy ý nghĩa, vì họ đã hy sinh những niềm vui riêng tư để góp phần mang đến cho xã hội một mùa Xuân bình yên và trọn vẹn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Đà Nẵng: Đồng loạt kiểm tra an toàn trường học

VTV.vn - Lực lượng chức năng TP Đà Nẵng tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn trường học, chấn chỉnh tình trạng buôn bán các loại hàng hóa, đồ chơi không rõ nguồn gốc.